24h blogger

24h Blogger Sự thật về nồi chiên nướng không dầu

Bài viết này đã có 85 người đã xem


Rate this post

Nhiều nguồn tin khẳng định rằng bếp chiên không dầu cung cấp một giải pháp thay thế lành mạnh để chế biến các món chiên. Nhưng những lợi ích và rủi ro khi nấu ăn bằng nồi chiên không dầu là gì?

Bếp chiên không dầu đã có một sự gia tăng phổ biến gần đây do nhận thức về sức khỏe ngày càng tăng và nhu cầu tiếp tục đối với thực phẩm chiên. Người dân ở Mỹ ăn nhiều khoai tây hơn bất kỳ loại rau nào khác, với 40% trong tổng số này đến từ các sản phẩm đông lạnh, chẳng hạn như khoai tây chiên.

Các nhà sản xuất bếp chiên không dầu quảng cáo thiết bị này như một phương pháp để chế biến và thưởng thức các món chiên mà không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của thực phẩm chiên bằng dầu. Thực phẩm chiên trong không dầu có hàm lượng chất béo thấp hơn thực phẩm chiên ngập dầu, có nghĩa là chúng có thể có lợi cho sức khỏe hơn.

Tuy nhiên, một số người lo ngại về những rủi ro sức khỏe có thể xảy ra khi sử dụng hình thức nấu ăn mới này, chủ yếu do lo ngại về độc tính và ung thư; những người khác thì nghi ngờ về những lợi ích được cho là của thực phẩm chiên trong không dầu.

Trong bài viết này, chúng tôi xem xét những lợi ích và rủi ro sức khỏe của việc sử dụng bếp chiên không dầu và so sánh kỹ thuật này với các phương pháp nấu ăn khác.

Nồi chiên không dầu so với các phương pháp nấu ăn khác
Nồi chiên không dầu có thể thúc đẩy giảm cân và an toàn hơn thực phẩm chiên ngập dầu.
Các nhà sản xuất đã thiết kế bếp chiên không dầu để tạo ra một phương pháp lành mạnh hơn để nấu thực phẩm chiên ngập dầu, không thay thế các phương pháp chế biến thực phẩm truyền thống, có lợi cho sức khỏe, chẳng hạn như quay và nướng.

Thực phẩm chiên ngập dầu có xu hướng chứa nhiều chất béo hơn so với thực phẩm được nấu theo cách khác.

Trong khi 100 gram ức gà chiên và đập dập chứa 13,2 g chất béo, so với chỉ 0,39 g chất béo trong ức gà nướng trong lò, nhiều người thích hương vị và kết cấu của gà rán hơn.

Vì bếp chiên không dầu yêu cầu một phần nhỏ dầu mà nồi chiên sâu cần, mọi người có thể có một bữa ăn lành mạnh hơn với hương vị và kết cấu tương tự.

Điều này là mong muốn vì việc giảm lượng dầu ăn vào có thể rất có lợi cho sức khỏe của một người. Các nhà khoa học đã liên kết việc hấp thụ chất béo từ dầu thực vật với nhiều tình trạng sức khỏe, bao gồm nhưng không giới hạn ở việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Không có điều gì đảm bảo rằng gà rán trong không dầu có lợi cho sức khỏe hơn gà quay, nướng, nấu chậm hoặc áp chảo. Có rất nhiều thiết bị khác có khả năng cung cấp những món ăn ngon và có lợi cho sức khỏe. Chúng chỉ không dẫn đến kết cấu chiên giòn mà bếp chiên không dầu cung cấp.

Sự thật về nồi chiên nướng không dầu

Làm thế nào để nồi chiên không dầu hoạt động?

Nồi chiên không dầu hoạt động bằng cách luân chuyển không khí nóng xung quanh thực phẩm để tạo ra độ giòn như trong các món chiên truyền thống.

Nồi chiên không dầu thực hiện được điều này bằng cách loại bỏ các loại dầu có hàm lượng chất béo cao và calo cao khỏi quá trình nấu nướng.

Bằng cách chỉ sử dụng 1 muỗng canh dầu ăn thay vì nhiều chén, một người có thể tạo ra kết quả tương tự như họ làm với một nồi chiên ngập dầu với một phần nhỏ chất béo và calo.

Các nhà nghiên cứu nói rằng bếp chiên không dầu Nguồn gốc sử dụng không khí được làm nóng có chứa các giọt dầu mịn để lấy hơi ẩm ra khỏi thực phẩm. Kết quả là một sản phẩm có đặc điểm tương tự như thực phẩm chiên, mặc dù với lượng chất béo thấp hơn đáng kể.

Giống như nhiều phương pháp nấu ăn khác, chiên trong không dầu kích hoạt một phản ứng hóa học – hiệu ứng MaillardTrusted Source – giúp cải thiện màu sắc và hương vị của thực phẩm chiên trong không dầu .

Lợi ích của bếp chiên không dầu

Khi được sử dụng đúng cách, bếp chiên không dầu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe:

Sử dụng bếp chiên không dầu có thể thúc đẩy giảm cân

Ăn nhiều thực phẩm chiên có liên quan trực tiếp đến nguy cơ béo phì cao hơn. Điều này là do thực phẩm chiên ngập dầu có xu hướng chứa nhiều chất béo và calo.

Chuyển từ thực phẩm chiên giòn sang thực phẩm chiên trong không dầu và giảm ăn các loại dầu không tốt cho sức khỏe thường xuyên có thể thúc đẩy giảm cân.

Nồi chiên không dầu có thể an toàn hơn nồi chiên sâu

Thực phẩm chiên ngập dầu bao gồm việc làm nóng một thùng lớn chứa đầy dầu khét. Điều này có thể gây ra rủi ro về an toàn. Trong khi bếp chiên không dầu nóng lên, không có nguy cơ bị tràn, bắn tung tóe hoặc vô tình chạm vào dầu nóng. Mọi người nên sử dụng máy chiên cẩn thận và làm theo hướng dẫn để đảm bảo an toàn.

Nồi chiên không dầu làm giảm nguy cơ hình thành acrylamide độc ​​hại
Chiên thực phẩm trong dầu có thể khiến các hợp chất nguy hiểm phát triển, chẳng hạn như acrylamide. Hợp chất này hình thành trong một số loại thực phẩm trong quá trình nấu nướng bằng nhiệt độ cao, chẳng hạn như chiên ngập dầu.

Theo Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế, acrylamide có thể có liên quan đến sự phát triển của một số bệnh ung thư, bao gồm ung thư nội mạc tử cung, buồng trứng, tuyến tụy, vú và thực quản. Các nghiên cứu bổ sung Nguồn tin cậy cũng đã gợi ý mối liên hệ giữa acrylamide trong chế độ ăn uống và ung thư thận, nội mạc tử cung hoặc ung thư buồng trứng, mặc dù kết quả không chắc chắn.

Bằng cách chuyển sang chiên không dầu , mọi người có thể giảm nguy cơ Nguồn đáng tin cậy có acrylamide trong thực phẩm của họ.

Cắt giảm thực phẩm chiên rán giúp giảm nguy cơ mắc bệnh

Nấu ăn với dầu và ăn các món chiên truyền thống thường xuyên có liên quan đến nhiều tình trạng sức khỏe bất lợi. Thay thế chiên ngập dầu bằng các phương pháp nấu ăn khác có thể làm giảm nguy cơ mắc các biến chứng này của một người.

Tham khảo nồi chiên không dầu tại đây

Những bài viết liên quan

Váy ngủ sexy 2 dây dành cho nữ siêu hót – siêu rẻ

Váy ngủ sexy 2 dây dành cho nữ siêu hót – siêu rẻ

Sau đây 24hblogger.com sẽ chia sẻ cho bạn mẫu váy ngủ siêu hót trong mùa hè năm nay nhé.