24h blogger

24h Blogger [Review] Đánh giá game Madden NFL 23 | 24hblogger

Bài viết này đã có 77 người đã xem


Rate this post

Vào ngày 19 tháng 8 năm 2022 trước, EA Sports đã ra mắt trò chơi bóng bầu dục Mỹ với tên gọi Madden NFL 23 khiến người yêu thích bộ môn này không khỏi cảm thấy phấn khích để có thể thỏa sức khám phá.

Trò chơi thể thao thường nhận được một cái nhìn tiêu cực từ nhiều người hâm mộ trò chơi. Nhiều người cảm thấy rằng các trò chơi thể thao năm nào cũng có xu hướng giống nhau và không có sự thay đổi đáng kể. Nhiều người nghĩ rằng các nhà phát triển trò chơi thể thao chỉ đang sao chép từ các phiên bản trước mà không bị giảm nhẹ.

Madden NFL 23

Liệu Madden NFL 23 có thể chống lại sự kỳ thị tiêu cực thường dính vào các trò chơi thể thao nhờ vào những cải tiến vượt trội không chỉ về mặt đồ họa mà còn cả gameplay cũng như nhiều tính năng mới được ra mắt không? Nào hãy cùng review 24hblogger đánh giá về tựa game Madden NFL 23 mới ra mắt này nhé!

Đánh giá trò chơi Madden NFL 23

Màn trình diễn ngọt ngào cho John Madden

Bạn bị hấp dẫn bởi nguồn gốc của cái tên Madden trong tiêu đề của trò chơi này? Tên của Madden được lấy từ một trong những huấn luyện viên huyền thoại của NFL đến từ Hoa Kỳ, tên là John Madden. Ông ấy là một trong những huấn luyện viên vĩ đại nhất trong lịch sử NFL, và đã nhiều lần nâng cao chiếc cúp vô địch.

Review Madden NFL 23

Hình tượng John Madden đã rất tích cực trong quá trình phát triển trò chơi Madden NFL đầu tiên. Ví dụ, anh ấy khăng khăng muốn làm một trận bóng đá kiểu Mỹ với 11 đấu 11 người, để tái tạo thế giới thực. Ngoài ra, anh cũng là bình luận viên trong trò chơi này, cho đến phiên bản năm 2009 của Madden NFL .

Cuối năm 2021, John Madden qua đời. Đó là lý do tại sao EA Sports dành tặng phiên bản năm nay cho cố huấn luyện viên vĩ đại. Một trong những điều rõ ràng nhất là cụm từ mang tính biểu tượng “ EA Sports, nó đang ở trong trò chơi ” ở đầu trò chơi, sử dụng giọng nói gốc của John Madden.

Game Madden NFL 23

Lần đầu tiên chơi trò chơi này, bạn sẽ ngay lập tức được đưa vào trận đấu của John Madden Legacy Game. Trận đấu là phần trình bày của EA Sports với John Madden, trận đấu đã quy tụ hai đội với đầy đủ các cầu thủ yêu thích của huấn luyện viên.

Rồi bóng dáng của John Madden cũng xuất hiện, với tư cách là huấn luyện viên của cả hai đội. Bình luận viên trận đấu cũng đã tường thuật rất rõ hành trình sự nghiệp của John Madden trong suốt trận đấu.

EA Sports đã trình bày được phần trình bày trận đấu rất đẹp mắt. Ngay trong giờ giải lao, EA Sports đã đặc biệt thực hiện một video tưởng nhớ rất cảm động, dành cho vị huấn luyện viên quá cố.

Đại tu lớn trong trò chơi ném bóng

Review Madden NFL 23

Ném bóng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong môn thể thao bóng đá Mỹ. Đối với phiên bản này, EA Sports đã đại tu hoàn toàn các yếu tố quan trọng nhất trong trò chơi này.

Khi bạn lần đầu tiên tham gia trò chơi này, EA Sports ngay lập tức cung cấp ba tùy chọn ném bóng mà bạn có thể sử dụng khi chơi trò chơi này. Họ đã giới thiệu hai hệ thống ném bóng mới, ưu tiên kỹ năng của người chơi hơn là yếu tố RNG. Trong khi đó, một hệ thống ném bóng cuối cùng, giống hệt như phiên bản trước.

Chuyền bóng dựa trên kỹ năng: vị trí + độ chính xác đòi hỏi người chơi phải có khả năng đặt bóng tốt để có thể đến được người nhận bóng . Trong khi đó , chuyền bóng dựa trên kỹ năng: vị trí + sức mạnh cho phép bạn điều chỉnh sức mạnh khi tiền vệ này ném bóng.

Lối chơi Madden NFL 23

May mắn thay, EA Sports yêu cầu bạn phải xem qua một hướng dẫn , để thử hai loại phương pháp ném bóng để bạn không bị nhầm lẫn. Vì cách ném bóng trong trò chơi này hoàn toàn khác so với phiên bản trước nên bạn cần thời gian để làm quen.

Ngay cả đối với một người như tôi, người đã dành hàng chục giờ để chơi Madden NFL 22 , tôi đã gặp khó khăn trong việc thích nghi với phương pháp mới này. Phải mất hai đến ba giờ tôi mới có thể thích nghi với cách ném bóng mới trong trò chơi này.

Điều này chắc chắn rất tốt để tăng khoảng cách kỹ năng giữa những người chơi, đặc biệt là đối với chế độ cạnh tranh trong trò chơi này. Vì vậy, bạn có nhiều quyền kiểm soát ném bóng hơn so với phiên bản trước. Hơn nữa, phương pháp ném bóng trong phiên bản Madden cũ phụ thuộc rất nhiều vào RNG, điều này chắc chắn không lý tưởng cho một game có quy mô cạnh tranh cao như Madden.

Tính năng FieldSENSE mang đến những hình ảnh động mới

Không chỉ có một cách ném bóng mới mà EA Sports còn giới thiệu rất nhiều hình ảnh động mới trong trò chơi này. Sự hiện diện của hoạt ảnh mới chắc chắn sẽ mang lại cảm giác và bầu không khí mới trong trò chơi này, điều mà bạn chưa từng thấy trước đây.

Tôi không mất nhiều thời gian để làm quen với nhiều hình ảnh động mới khác nhau mà EA Sports mang lại. Sự khác biệt giữa hình ảnh động mới và cũ cũng giống như ngày và đêm. Hình ảnh động mà họ vừa thêm vào trong trò chơi này trông mượt mà và mượt mà hơn rất nhiều, điều này chắc chắn rất dễ chịu.

Một trong những điểm đánh bóng mà bạn thực sự có thể cảm nhận được sự khác biệt so với phiên bản trước đó là hoạt ảnh khi xử lý hoặc va chạm xảy ra giữa các cầu thủ. Chuyển động của người chơi khi va chạm trở nên mượt mà, trơn tru và gọn gàng hơn rất nhiều để nó trông rất chân thực. Nó chắc chắn mang lại sự hài lòng cho riêng mình, khi bạn có thể hạ gục tiền vệ của đội đối phương .

Ngoài những pha va chạm giữa các cầu thủ, những pha đấu tay đôi trên không diễn ra trong trò chơi này cũng mãn nhãn hơn rất nhiều. Trong các phiên bản Madden trước đây, thường nảy sinh những tình huống người chơi “dịch chuyển tức thời” trong lúc nhảy bắt bóng.

Điều này đã được giảm bớt trong phiên bản năm nay. Tính năng FieldSENSE cũng đã đại tu vật lý trong các cuộc đấu tay đôi trên không, làm cho nó trông mượt mà hơn. Hoạt ảnh của các cầu thủ khi thực hiện các cuộc đấu tay đôi trên không để bắt bóng, trông cũng “người” hơn nhiều so với phiên bản trước.

Cách chơi đã thay đổi, nhưng các chế độ chơi có xu hướng giống nhau

Hình ảnh Madden NFL 23

Không biết có phải ngẫu nhiên hay không mà cho đến nay vẫn chưa có tựa game nào có thể cải tiến đồng thời cả về lối chơi lẫn chế độ chơi.

Nếu có một sự thay đổi lớn trong lối chơi , sự phát triển của chế độ chơi có xu hướng bị bỏ rơi. Mặt khác, nếu có sự thay đổi trong chế độ chơi, lối chơi sẽ có xu hướng giống nhau.

Đây là cảm giác của tôi trong Madden NFL 23 . Thay đổi khá mạnh về mặt lối chơi , khiến chế độ chơi có xu hướng thiếu đi sự sống mới. Các chế độ chơi khác nhau có trong trò chơi này, vẫn không thể cho tôi lý do để tiếp tục chơi trò chơi này cho đến khi phát hành Madden NFL tiếp theo.

Game hay Madden NFL 23

Ví dụ từ chế độ Madden Ultimate Team, có xu hướng giống với phiên bản trước. Thật vậy, có sự bổ sung của ” mùa giải ” trong chế độ này, nhưng tính năng này đã xuất hiện trong chế độ FIFA Ultimate Team trong trò chơi FIFA mà EA Sports cũng phát hành. Đây là điều khiến cho chế độ này có xu hướng không có thay đổi đáng kể. Ngay cả khi có thay đổi, chúng cũng chỉ là những điều chỉnh đối với các tính năng hiện có.

Sau đó, đối với tính năng Face of the Franchise, tính năng này thậm chí còn tuyến tính hơn so với phiên bản trước. Tính năng này, giống hệt với con đường sự nghiệp của một tuyển thủ NFL, có một lỗ hổng mà tôi nghĩ là khá lớn. Lý do là bạn được yêu cầu bắt đầu chế độ này với tư cách là một người chơi NFL đã thành danh .

Điều này chắc chắn làm giảm đi tính chất “lập nghiệp từ đáy” như các phiên bản trước của trò chơi này. Bạn sẽ ngay lập tức lao vào cuộc sống điên cuồng với tư cách là một vận động viên NFL. Tất nhiên, điều này khiến bạn không cảm thấy những giây phút chơi cho đội trong khuôn viên trường, hoặc cảm thấy nó căng thẳng như thế nào trong quá trình Dự thảo NFL.

Cuối cùng đối với Chế độ nhượng quyền, nó cũng trông giống hệt như phiên bản trước. Bắt đầu từ các lựa chọn menu chính đến các khía cạnh khác nhau của trò chơi, không có nhiều thay đổi so với phiên bản trước.

Một thay đổi đáng kể trong tính năng, chỉ tìm thấy trong việc bổ sung phần động lực cho mỗi người chơi. Điều này chỉ bổ sung thêm các điều kiện mà bạn phải đáp ứng, trước khi bạn tuyển dụng một người chơi.

Nhìn chung, bạn sẽ tìm thấy một cảm giác khác biệt khi chơi Madden NFL 23 . Ngay cả khi bạn đã chơi các phiên bản trước của nhượng quyền thương mại trò chơi NFL này. Những thay đổi lớn từ một số thứ cơ bản trong trò chơi này, làm cho lối chơi cảm thấy rất khác.

Nhưng mặt khác, EA Sports đã không thể mang lại những thay đổi đáng kể trong các khía cạnh ngoài sân cỏ. Chế độ chơi, vốn là “cuộc sống” của các trò chơi thể thao, đang có xu hướng bị bỏ quên. Đây là điều làm cho Madden NFL 23 cảm thấy như một trò chơi có một mảnh ghép còn thiếu .

Những bài viết liên quan

TOP 7+ Cửa Hàng Đồ Gia Dụng Nhà Bếp Uy Tín, Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay – 24hblogger

TOP 7+ Cửa Hàng Đồ Gia Dụng Nhà Bếp Uy Tín, Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay – 24hblogger

Nhu cầu mua đồ gia dụng nhà bếp của người dân đang tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu này, rất nhiều...

Tổng hợp Giftcode Thiên Thư Truyền Kỳ mới nhất | 24hblogger

Tổng hợp Giftcode Thiên Thư Truyền Kỳ mới nhất | 24hblogger

Danh mụcĐánh giá trò chơi Madden NFL 23Màn trình diễn ngọt ngào cho John MaddenĐại tu lớn trong trò chơi...

Tổng hợp Giftcode Web Hero mới nhất | 24hblogger

Tổng hợp Giftcode Web Hero mới nhất | 24hblogger

Danh mụcĐánh giá trò chơi Madden NFL 23Màn trình diễn ngọt ngào cho John MaddenĐại tu lớn trong trò chơi...

2 Cách Nấu Sữa Đậu Đen Ngon, Bổ, Đầy Dinh Dưỡng Tại Nhà

2 Cách Nấu Sữa Đậu Đen Ngon, Bổ, Đầy Dinh Dưỡng Tại Nhà

Danh mụcĐánh giá trò chơi Madden NFL 23Màn trình diễn ngọt ngào cho John MaddenĐại tu lớn trong trò chơi...

Top 6 Quạt mini để bàn cực mát, giá hạt dẻ được yêu thích

Top 6 Quạt mini để bàn cực mát, giá hạt dẻ được yêu thích

Danh mụcĐánh giá trò chơi Madden NFL 23Màn trình diễn ngọt ngào cho John MaddenĐại tu lớn trong trò chơi...

Review Nhà Hàng Hoàng Ty Menu/ Thực Đơn/ Giá/ Địa Chỉ – Đặc Sản Trảng Bàng, Tây Ninh

Review Nhà Hàng Hoàng Ty Menu/ Thực Đơn/ Giá/ Địa Chỉ – Đặc Sản Trảng Bàng, Tây Ninh

Danh mụcĐánh giá trò chơi Madden NFL 23Màn trình diễn ngọt ngào cho John MaddenĐại tu lớn trong trò chơi...

Tổng hợp Giftcode Photo Party Puzzle mới nhất | 24hblogger

Tổng hợp Giftcode Photo Party Puzzle mới nhất | 24hblogger

Danh mụcĐánh giá trò chơi Madden NFL 23Màn trình diễn ngọt ngào cho John MaddenĐại tu lớn trong trò chơi...

Top 4 Ấm siêu tốc Sato nào tốt, tiện lợi được tin dùng nhất

Top 4 Ấm siêu tốc Sato nào tốt, tiện lợi được tin dùng nhất

Danh mụcĐánh giá trò chơi Madden NFL 23Màn trình diễn ngọt ngào cho John MaddenĐại tu lớn trong trò chơi...

Bò Tơ Quán Mộc Menu/ Thực Đơn/ Giá- Món Ngon Dân Dã Mang Đậm Tinh Hoa Hà Nội

Bò Tơ Quán Mộc Menu/ Thực Đơn/ Giá- Món Ngon Dân Dã Mang Đậm Tinh Hoa Hà Nội

Danh mụcĐánh giá trò chơi Madden NFL 23Màn trình diễn ngọt ngào cho John MaddenĐại tu lớn trong trò chơi...